Cách Cân Bằng Cuộc Sống Để Có Sức Khỏe, Hạnh Phúc

Cách Cân Bằng Cuộc Sống Để Có Sức Khỏe, Hạnh Phúc
Ngày đăng: 28/11/2021 04:52 PM

   

  Cách cân bằng cuộc sống để có một sức khỏe tốt, tinh thần tốt thành công và hạnh phúc

  Cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người mệt mỏi vì áp lực cạnh tranh và thôi thúc chúng ta tìm lại chính mình. Trên hành trình đó, mỗi người phải tự học cách cân bằng cuộc sống, thoát ra khỏi những ràng buộc. Đó là một quá trình thú vị của con người trong thế giới hiện đại, giúp bản thân mỗi người sống an nhiên, hạnh phúc hơn. Một lối sống lành mạnh, giản đơn đôi khi lại mang đến nhiều điều diệu kỳ.

  Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những cách cân bằng công việc và đời sống hiệu quả nhất nhé! 

  Học cách cân bằng công việc và cảm xúc để sống an nhiên mỗi ngày

  Học cách cân bằng công việc và cảm xúc để sống an nhiên mỗi ngày.

  Đừng chỉ cần cù và tận tâm, hãy làm việc thông minh

  Nhiều người thường tự tạo ra áp lực cho mình khi luôn bắt bản thân phải nỗ lực và chăm chỉ mỗi ngày. Điều này vô tình khiến chúng ta cảm thấy áp lực và kiệt sức mỗi ngày. Lâu dần, bạn sẽ cảm thấy mất đi niềm tin với cuộc sống và muốn từ bỏ mọi thứ. Cách cân bằng công việc và cuộc sống tốt nhất mà bạn nên làm là giải quyết từng việc, không ôm đồm quá nhiều thứ.

  Bạn có thể chia ra các giai đoạn và sắp xếp từng đầu mục theo thứ tự ưu tiên. Tối ưu nó bằng các phần mềm quản lý công việc và dễ kiểm soát tiến độ làm việc. Cân bằng cuộc sống bằng cách làm việc thông minh sẽ giúp bạn nhìn nhận quá trình của mình một cách trực quan nhất. Từ đó đưa ra các kế hoạch mới để phát triển cuộc đời của mình và sống an nhiên hơn. 

  Dành cho bản thân khoảng thời gian giải lao trong quá trình làm việc

  Cách cân bằng công việc và đời sống hiệu quả mà bạn nên thử là dành ra một khoảng thời gian giải lao trong quá trình làm việc. Nhiều người lo lắng về việc không đảm bảo năng suất nếu không làm việc liên tục. Nhưng nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, con người có thể tăng gấp nhiều lần hiệu suất làm việc nếu được nghỉ ngơi hợp lý. Khoảng thời gian này là lúc bạn “refresh” chính mình để bắt đầu công việc với sự thoải mái nhất. 

  Cân bằng cuộc sống và công việc bằng cách cho bản thân nghỉ ngơi hợp lý

  Cân bằng cuộc sống và công việc bằng cách cho bản thân nghỉ ngơi hợp lý.

  Bạn có thể áp dụng nguyên tắc “làm 30’ nghỉ 5’ ” để giải tỏa căng thẳng não bộ. Hãy nạp lại năng lượng bằng cách pha một tách trà ấm nóng, nghe một bài nhạc hay hoặc cùng đồng nghiệp trò chuyện, chia sẻ. Chắc chắn tinh thần của bạn sẽ trở nên phấn chấn, giải quyết công việc cũng nhanh hơn rất nhiều. 

  Hiểu về giới hạn của bản thân và biết cách thương lượng

  Muốn cân bằng cuộc sống tốt, bạn cần hiểu được giới hạn của mình và biết cách thương lượng. Thay vì nhận mọi trách nhiệm được giao dù không chắc bản thân có thể làm tốt. Bạn nên cân nhắc mọi thứ, về khả năng, thời gian hoàn thành và những quyền lợi mà bạn có thể nhận được. Hãy đảm bảo bạn nắm rõ mọi thông tin về công việc và tận dụng mọi công cụ mà mình có để tối ưu nó. 

  Mặt khác, biết cách thương lượng khéo léo sẽ giúp bạn thỏa thuận với cấp trên tốt hơn. Nguyên tắc đặt ra là hãy trở nên linh hoạt và có chiến thuật đúng đắn để hướng tới một kết quả mà cả sếp và bạn đều thắng. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn sắp xếp lịch làm hợp lý, xin hỗ trợ dự án

  Chia sẻ trách nhiệm cùng team

  Nếu bạn đang hoạt động trong một team và thường xuyên làm hầu hết mọi thứ, bạn sẽ dễ cảm thấy kiệt sức và không còn hứng thú. Sự cầu toàn quá mức đôi khi khiến bạn tự áp đặt chính mình vào những khuôn mẫu của một người lãnh đạo giỏi và tự tạo ra áp lực cho chính mình. 

  Hãy để đồng đội đồng hành cùng bạn trong chiến dịch công việc

  Hãy để đồng đội đồng hành cùng bạn trong chiến dịch công việc. 

  Thay vì ôm về mình tất cả mọi thứ, hãy chia sẻ trách nhiệm với tất cả mọi người trong team. Đây là cách cân bằng cuộc sống hiệu quả giúp bạn hạn chế áp lực và giúp công việc được suôn sẻ hơn. Đôi khi, bạn cũng nên học cách nói không với những trách nhiệm không phải của mình. Nếu không có thời gian để làm, hãy từ chối thật khéo léo để bản thân không bị quá tải. 

  Tự thưởng cho bản thân khi làm tốt

  Mỗi chúng ta luôn mong nhận được sự nhìn nhận và đánh giá từ người khác. Nhưng lại quên đi rằng, bản thân mỗi người có thể tự tạo ra nguồn động lực to lớn cho mình. Tự thưởng cho bản thân những điều tốt đẹp là cách chúng ta cân bằng cuộc sống, biết ơn những gì mình đã làm được và cố gắng hơn mỗi ngày. 

  Phần thưởng có thể là bất cứ điều gì mà bạn đã nỗ lực và mong muốn có được. Một ngày nghỉ để chăm sóc cơ thể. Một món ăn thật ngon, một cây nến có mùi hương thật thơm mát hay một bình hoa tự trồng siêu đẹp. Những thứ tuy nhỏ bé nhưng nhắc bạn về khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn trong đời, giúp bạn sống an nhiên. Đồng thời học cách cân bằng công việc và cuộc sống một cách hiệu quả và thoải mái nhất. 

  Thiết lập một thói quen lành mạnh

  Học nấu ăn là một cách để bạn cân bằng cuộc sống của mình và có lối sống lành mạnh hơn. Học cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, tính chất và cách kết hợp chúng lại để tạo ra nhiều hương vị mới. Ăn uống không chỉ là cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn là cân bằng cuộc sống, giúp bạn trở nên tích cực và hạnh phúc hơn. 

  Bên cạnh đó, thưởng trà cũng là một trong những cách cân bằng cuộc sống. Khi bạn thưởng trà sẽ giúp tâm thanh tịnh, thiện lành, thiên về yên tĩnh suy ngẫm triết đạo. Đặc biệt những lúc cảm xúc bạn bị dao động, hãy ngồi xuống và thưởng thức một chén trà để cân bằng lại tinh thần, cảm xúc dần trở nên hài hoà lắng đọng. Đây là cách tu dưỡng đức đạo cho bản thân.

  Ngoài ra còn có rất nhiều thói quen lành mạnh mà bạn có thể thiết lập cho bản thân. Những thói quen lành mạnh sẽ giúp cuộc sống trở nên vô cùng ý nghĩa.


  Ăn uống lành mạnh giúp bạn sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

  Ăn uống lành mạnh giúp bạn sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

  Yêu thương bản thân từ những thói quen nhỏ nhất

  Cân bằng cuộc sống không đơn giản chỉ là giúp bản thân thoát ra khỏi những ồn ào, tấp nập của cuộc sống. Đó phải là một hành trình tuyệt vời mà trong đó, bạn yêu thương chính mình, tích cực và luôn tràn đầy năng lượng. Từ đó, cuộc sống của bạn mới trở nên thú vị hơn, thúc đẩy năng suất lao động và mang lại thành công trong sự nghiệp. 

  Cân bằng cuộc sống là cân bằng tâm hồn, an yên và hạnh phúc

  Cân bằng cuộc sống là cân bằng tâm hồn, an yên và hạnh phúc.

  Cách cân bằng công việc và đời sống tiếp theo mà bạn có thể thực hiện ngay chính là yêu thương bản thân từ những thói quen nhỏ nhất:

  - Hãy bắt đầu theo dõi sức khoẻ của mình hàng ngày thông qua một vài app sức khoẻ mà bạn ưa thích. 

  - Tập các môn thể thao mà bạn thích là cách cải thiện sức khỏe để cơ thể dẻo dai và giải tỏa stress sau một tuần làm việc căng thẳng. 

  - Ngủ đủ giấc là một lối sống lành mạnh giúp bạn tăng hiệu quả của trí não và có nhiều năng lượng để cống hiến. 

  - Thử bắt đầu một kế hoạch hay thói quen mới tích cực như tập làm đồ handmade, đọc sách, học một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống có vô vàn điều sáng tạo thú vị. 

  Tin vào luật hấp dẫn trong cuộc sống của mình

  Cân bằng cuộc sống cũng là khi ta biết tin tưởng vào những điều tích cực và an yên. Luật hấp dẫn có thể hiểu đơn giản là những “tín hiệu” cảm xúc, suy nghĩ của bạn gửi tới vũ trụ và mong muốn được nhận được điều tương tự. Muốn có cuộc sống an nhiên, hãy luôn để bản thân thật thoải mái, vui vẻ và mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. 

  Vũ trụ sẽ gửi tới bạn những điều tốt lành nhất, giúp bạn vượt qua những điều khó khăn nhất. Tin vào luật hấp dẫn là một cách thực hành tin tưởng tự nhiên. Bạn có thể viết ra những điều tích cực mà mình mong muốn nhận được mỗi ngày, đặt nó ở nơi dễ thấy nhất. Hoặc dành thời gian mỗi ngày ở một mình, tĩnh lặng và thiền định về sự an yên của cuộc sống. Bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt lành khi thành tâm tin tưởng vào những điều hạnh phúc.

  Dành thời gian cho những người quan trọng nhất

  Nhiều người thừa nhận rằng, dành thời gian cho những người quan trọng là cách cân bằng cuộc sống hiệu quả nhất. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy dành thời gian nhiều hơn cho gia đình hoặc những người bạn thân thiết. Họ là những người giúp bạn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Đồng thời cũng là người tiếp thêm sức mạnh và ủng hộ bạn bất cứ lúc nào. 

  Bạn cần tránh xa những người mang lại cho bạn năng lượng tiêu cực và những cuộc tranh luận. Thay vì lướt mạng xã hội và để bản thân bị cuốn vào một drama ở đâu đó, hãy để bản thân được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc. Bạn có thể chăm sóc con cái, cùng đi du lịch với gia đình hay tụ tập bạn bè. Hãy quan tâm đến những người yêu thương bạn mỗi ngày bởi không chỉ có bạn muốn được yêu thương. Tất cả chúng ta đều cần sự yêu thương và chia sẻ từ ai đó mỗi ngày. 

  Dành thời gian cho những người ta yêu thương là một sự cân bằng

  Dành thời gian cho những người ta yêu thương là một sự cân bằng.

  Tắt các thiết bị điện tử khi không cần thiết

  Các thiết bị điện tử mang đến cho cuộc sống của chúng ta nhiều màu sắc và tiện ích thú vị hơn. Nhưng nó cũng khiến chúng ta gặp nhiều vấn đề và dần đánh mất quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay, những người mắc hội chứng FOMO (Fear of missing out) thường có xu hướng dễ bị căng thẳng hơn.

  Chính vì vậy, để cân bằng cuộc sống của mình, hãy tắt các thiết bị điện tử khi không cần thiết. Hãy để bản thân bạn được thư giãn và hoàn toàn thoát khỏi sự lệ thuộc vào điện thoại. Dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân bằng cách đọc một cuốn sách mới hay đi du lịch ở một nơi thú vị. Bạn sẽ nhận ra rằng, thế giới không chỉ thu hẹp trong 1 chiếc điện thoại mà rộng lớn hơn rất nhiều. 

  Trên đây là những cách cân bằng công việc và cuộc sốngMPD Blog đã chia sẻ với bạn đọc.

  Cân bằng cuộc sống không chỉ giúp sức khỏe tốt hơn mà còn là sự chữa lành về tâm hồn. Chìa khoá để bạn tìm thấy một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc chính là tin tưởng và cho phép bản thân được nghỉ ngơi sau những nỗ lực đủ dài. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo từ MPD Blog để hiểu hơn về những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhé!