Kiếm Tiền Với Nghề Test Game

Kiếm Tiền Với Nghề Test Game
Ngày đăng: 14/11/2021 07:58 PM

   

  Nghề test game có gì thú vị 

  Chắc hẳn những ai chơi game đều mong muốn được một lần trở thành các game thủ chuyên nghiệp đúng không. Nhưng các game thủ lại thích một nghề mà nó có gây được hứng thú hơn. Đó chính là nghề test game.
  Nghề test game được nhiều bạn hiểu là cứ ngồi chơi game cả ngày và tiền lương sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn. Nhưng thực tế, nghề test game không hề dễ dàng như vậy. Hãy cùng MPD đi tìm hiểu nghề test game này nhé.

  Tester game là gì? Nghề tester game có khó không

  Tester game là gì 

  Nghề test game là gì

  + Đây là thuật ngữ dành cho những người làm trong các công ty chuyên về mảng sản xuất games. Họ là những người chuyên test thử game chứ không phải player. Họ sẽ được công ty gửi các trò chơi đang trong quá trình phát triển để họ chơi thử. Sau khi thử hết thì họ sẽ phải viết các báo cáo về các lỗi gặp phải trong game để nhà sản xuất sửa chữa và phát triển.

  + Một sản phẩm game thường sẽ mất từ 1 đến 3 năm để hoàn thành và ra mắt người dùng. Trong khoảng thời gian đấy, các game tester sẽ làm công việc của mình là test game. Khi test game thì các tester sẽ phải hoàn thành tất cả các level của trò chơi để tìm ra lỗi. 

  + Nếu có lỗi thì các tester sẽ viết báo cáo lại và ngồi lại với bên lập trình, thiết kế đồ họa của nhà sản xuất để fix lại lỗi. Thường các tester game khá bận rộn và áp lực với công việc của mình. Nếu không có các tester game thì có lẽ khi phát hành game sẽ gặp khá nhiều lỗi và ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của công ty.

  Nghề tester game có khó không

  Nghề test game có khó không

  + Nghề tester game đối với các bạn đã có nền tảng tham gia các game từ trước thì khá dễ. Bạn chỉ cần chơi qua tất cả các level hoặc chơi các game giả tưởng với những kinh nghiệm của mình để có thể phát hiện ra lỗi.

  + Các game thủ thường khá thích trở thành các tester game. Vì họ có thể trải nghiệm các tựa game mới mà chưa ai được chơi. Và trong khi đó họ vẫn có những mức lương khá ổn định.

  + Nhưng còn đối với những bạn mới tập tành chơi game thì đây chắc hẳn là công việc đòi hỏi bạn cần có những kiến thức khá rộng. Bạn cần phải biết tất cả các lỗi cơ bản của những tựa game và phải viết lại báo cáo về những lỗi đấy. 

  Các tester game thì phải làm gì? Nghề tester có gì thú vị

  Công việc cơ bản của tester game: 

  Công việc test game

  + Phân loại mục đích, yêu cầu và các mục tiêu cần đạt.

  + Phân loại yêu cầu, chức năng của người dùng.

  + Đưa ra các danh sách, các mục cần kiểm tra của game.

  + Kiểm tra các yêu cầu, chức năng.

  + Xác định chủ đề, nhân vật, yêu cầu trò chơi. 

  + Tìm ra các lỗi qua các lần chơi và viết báo cáo lại.

  Nghề tester game có gì thú vị: 

  Nghề test game có thú vị không

  + Những tựa game bạn yêu thích thì bạn sẽ ít được chơi hoặc được trải nghiệm: 

  + Do những tựa game đó đã được phát hành hoặc đang trong giai đoạn phát hành, sắp được ra mắt. Bạn sẽ chuyển lại bản game cho nhà sản xuất để họ ra mắt.

  + Bạn sẽ phải trải nghiệm bất kì game nào mà nhà sản xuất đưa cho bạn. Trong đó sẽ có những game rất chán, rất nhạt nhưng bạn vẫn phải chơi để hoàn thành công việc.

  Nghề tester game dành cho những ai

  Nghề test game giành cho ai

  + Có khá nhiều bạn thắc mắc là nếu em không phải làm một game thủ chuyên nghiệp thì em có thành tester game được không. Hoàn toàn được, nếu bạn đủ kiến thức, đủ sự kiên trì, đam mê để có thể theo đuổi nghề nghiệp thì bạn hoàn toàn có khả năng để theo đuổi nghề tester game.

  + Nhiều bạn nghĩ hơi sai là phải chơi game giỏi thì mới làm được. Nhưng theo những ý kiến của các tester nổi tiếng thì bạn làm việc bằng cách chơi và tạo ra các lỗi mà người chơi thường mắc. Sau đó báo lại cho bên thiết kế để họ fix lại lỗi.

  + Thế nên bạn có đam mê thì bạn cứ hãy thử sức nhé. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, trường học nhận đào tạo về mảng công nghệ thông tin, lập trình mà bạn có thể theo học.
  Kiếm tiền từ nghề tester game:

  kiếm tiền với nghề test game

  + Đây là ngành nghề khá đặc thù và yêu cầu chuyên môn khá cao. Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào các game bạn được phân công và công ty game trả cho bạn bao nhiêu 1 games.

  + Bạn có thể tham khảo các công ty games dưới đây và đây là những công ty với mức lương khá tốt: 

  - iGameLab: đây là một bộ phận của Panel Polls và bạn có thể đăng ký với với công ty để trở thành những người tester game. Những người tham gia sẽ kiếm được 10 đến 15 đô/ tháng.
  - Nintendo: đây là nơi ước mơ của rất nhiều game thủ. Công ty này rất nổi tiếng và thành công với 2 tựa game: Mario và Contra. Họ tuyển tester game qua 2 trang web: Parker Staffing Services và Allegis Group. 
  - VMC: đây là 1 mạng lưới game toàn cầu với chương trình thử nghiệm “ Thử nghiệm căng thẳng”. Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể đăng ký với công ty để tham gia. Mức lương của chương trình này được bảo mật và chuyển qua tài khoản PayPal của bạn sau khi thử nghiệm xong.

  >> Bạn có quan tâm : kiếm tiền với nghề dịch thuật

  Trên đây là những điều thú vị mà bạn và MPD đã cùng tìm hiểu. Đúng thật là nghề tester game khá thú vị nhưng cũng nhiều khó khăn. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và sẽ tiếp thêm động lực nếu bạn đang muốn trở thành một tester game nhé. 

  Thân mến ! MPD