Đầu Tư Gì Để Có Tiền Tích Lũy

Đầu Tư Gì Để Có Tiền Tích Lũy
Ngày đăng: 25/12/2021 03:54 PM


  Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng đều có mơ ước kinh doanh được gì đó cho bản thân mình. Các bạn đừng nghĩ rằng vốn phải vài ba trăm triệu mới có thể bắt đầu. Đôi khi chỉ cần vài chục triệu trong tay là bạn có thể bắt đầu kinh doanh được rồi.

  Nếu các bạn muốn bắt tay vào khởi nghiệp với số vốn ít thì dưới đây là tổng hợp những phương pháp đầu tư ít vốn cho các bạn. Hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp để bắt tay vào xây dựng và chinh phục khách hàng nhé.

  Đầu tư gì với vốn ít

  Đầu tư kinh doanh nhỏ là lựa chọn tốt

  Đây được xem như một hình thức đầu tư mà có không ít các bạn trẻ lựa chọn. Điều này có minh chứng bởi sự đời đông đảo của các startup tiệm cafe, quán ăn, shop quần áo,… . Nếu các bạn may mắn và có những kiến thức trong quá trình phát triển. Thì những khoản lợi nhuận chắc chắn sẽ khá hấp dẫn. Trái lại nếu quá trình kinh doanh của các bạn không được suôn sẻ như ý muốn thì sẽ có nhiều khó khăn. Đầu tiên là khó khăn về vốn sẽ tạo ra tác động lớn về tâm lý cho các nhà đầu tư.

  Nếu các bạn muốn việc kinh doanh của mình được thuận lợi và đi đúng mục tiêu thì phải chuẩn bị rất nhiều kiến thức. Từ kiến thức về chiến lược, quản trị, bán hàng, tài chính,… và rất nhiều yêu cầu khác xuyên suốt trong quá trình làm việc. Đây có lẽ là một rào cản lớn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm và chưa qua lớp thực thi nào. Khi đó, kinh doanh sẽ đẩy cửa hàng và doanh nghiệp đi đến những thất thoát to lớn.

  Để có thể dễ dàng hơn, các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình. Liệu rằng bạn đã và đang có những kiến thức về lĩnh vực gì? Từ những kiến thức đang có, các bạn hãy bắt đầu kinh doanh nhỏ từ lĩnh vực đó. Hãy đi theo những sản phẩm mà bạn đang có ưu thế. Không nên đi theo đám đông bởi vì kiến thức bạn đang sở hữu chính là lợi thế cạnh tranh của riêng bạn. Khi bạn đặt ra câu hỏi có tài chính ít thì nên đầu tư gì? Thì ngay lúc này, bạn đã hiểu được tài chính của mình như thế nào. Hãy cân nhắc và lựa chọn lĩnh vực mà bạn giỏi nhất để kinh doanh.

  Đầu tư kinh doanh nhỏ

  Đầu tư trái phiếu 

  Khi các bạn bắt đầu có hứng thú với việc đầu tư. Chắc hẳn các bạn sẽ có chút khó khăn với nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trong kinh doanh, mỗi kênh đầu tư sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy, các bạn đừng vì trải nghiệm của một ai đó mà làm lung lay lý tưởng, tinh thần của mình. Vì có thể họ đã đi sai hướng hoặc chưa có sự đầu tư đúng đắn thì sao.

  Đừng lo lắng các bạn nhé! Quan trọng nhất chính là trau dồi kiến thức của bản thân thật tốt. Tìm hiểu thị trường và đề ra một kế hoạch tương lai rõ ràng. Có những gói đầu tư nho nhỏ trước khi đầu tư toàn bộ vào đó chính là lựa chọn sáng suốt. Điều đó giúp bạn tích cóp kinh nghiệm cũng như tránh được những rủi ro cao. 

  Tiết kiệm ngân hàng

  Có khá nhiều lý do ngân hàng được lựa chọn là nơi gửi tiền của những nhà đầu tư. Trong số đó, sự an toàn luôn đặt trên hàng đầu. Việc tiết kiệm ngân hàng đưa ra cho những nhà đầu tư có nhiều hình thức hơn. Vấn đề rút nộp nhanh luôn tạo sự yên tâm cho khách hàng sử dụng. 

  Nhưng bên cạnh sự an toàn đó, các bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề sau: 

  - Mức lãi suất nhận của ngân hàng không quá cao trung bình từ 6% – 7% theo từng tháng. Vấn đề sinh lời sẽ chậm hơn so với những kênh đầu tư khác. Không những thế, vấn đề lãi suất có thể giảm bởi ảnh hưởng từ nhiều tác nhân.

  - Ngoài ra, việc không ai mong muốn là ngân hàng phá sản gây nguy cơ tiềm tàng dự báo sự hao hụt của dòng vốn. Tuy điều này sẽ rất hiếm xảy ra nhưng không chắc chắc rằng nó sẽ không xảy ra.

  Tiết kiệm ngân hàng

  Đầu tư bất động sản qua thuê nhà và cho thuê lại

  Phần lớn mọi người đều nghĩ khi nhắc tới việc đầu tư bất động sản cần phải có nhiều và rất nhiều tiền. Nhưng có nhiều loại hình đầu tư bất động sản không cần sử dụng tới quá nhiều vốn. Đó chính là thuê nhà và cho thuê lại. Bởi lẽ, đây là loại hình kinh doanh này không cần có quá nhiều vốn như đất nền hay mua căn hộ. Các bạn chỉ cần khoảng 50 – 100 triệu là có thể đầu tư theo hình thức thuê và cho thuê nhà.

  Vì nhu cầu thuê nhà ở tại các thành phố lớn luôn rất cần thiết. Điều này tạo tính thanh khoản tốt cho các loại hình thuê nhà. Hình thức đầu tư bất động sản như thế này ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Bởi lẽ số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn mà vẫn có thể thu hồi vốn nhanh và sẽ có tiền lãi ngay nếu như cho thuê được hết tất cả các phòng.

  Không những thế, nhu cầu thuê phòng trọ của các bạn sinh viên với các phòng có đầy đủ tiện nghi tăng cao. Việc kinh doanh bất động sản của các bạn có thể bắt nguồn từ việc thuê nguyên một căn hộ. Và sửa, lắp thêm nội thất cho các phòng. Sau đó cho các bạn sinh viên thuê với một mức giá cao hơn. Cùng với việc thu tiền điện, tiền nước, tiền mạng, hay cả thu phí vệ sinh…mỗi tháng cũng có thể kiếm được một số tiền không hề nhỏ.

  Thêm vào đó, với một số tài chính ít ỏi như vậy trong tay. Người đầu tư cần phải suy nghĩ các biện pháp sao cho sinh lợi và tích lũy tài chính càng nhanh càng tốt. Với hình thức kinh doanh đầu tư bất động sản qua việc cho thuê nhà như thế này thì bạn có thể đi vào hoạt động rất nhanh chóng. Và ngay lập tức các bạn có thể sinh lợi nhuận từ những tháng đầu tiên nếu làm tốt.

  Điểm mấu chốt trong phương án đầu tư bất động sản này là các bạn phải tìm được nhà để thuê với mức giá rẻ. Các bạn cần có hợp đồng rõ ràng với thời hạn thuê đủ dài để bạn thu hồi vốn và có lãi. Ngoài ra, việc lựa chọn khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả tới phương pháp đầu tư ít vốn của bạn. Trong quá trình đầu tư tài chính, các bạn nên dự trù khoảng thời gian không có khách thuê bởi có nhiều yếu tố tác động để tính toán chi phí hợp lý. 

  Đầu tư BDS

  Đầu tư chứng khoán 

  Trái ngược với việc đầu tư chắc hơn là gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư chứng khoán cũng là một kênh đầu tư có mức sinh lời cao. Và bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia. Thế nhưng vấn đề đầu tư chứng khoán sẽ có nhiều khó khăn hơn so với gửi tiết kiệm cho người mới bắt đầu. Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc đầu tư chứng khoán không còn bị xem là kênh đầu tư ‘’hao hụt’’ như có một số nhà đầu tư đã từng nói.

  Bên cạnh những lợi nhuận cao sẽ đi kèm những thách thức và yêu cầu cho các nhà đầu tư. Chẳng hạn như:

  - Việc đầu tư chứng khoán yêu cầu nhà các đầu tư cần phải có những kiến thức chuyên sâu về thị trường. Kể cả trong nước cũng như ở quốc tế. Cần đầu tư khá nhiều thời gian theo dõi và phân tích sự thay đổi của nền kinh tế và đánh giá các doanh nghiệp đang đầu tư. Cùng với những yêu cầu tác động tới quá trình tăng trưởng của thị trường chứng khoán đã mua.

  - Không ngoại lệ, việc đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư lâu dài. Chính vì thế, khi xuyên suốt quá trình chờ đợi sẽ không tránh khỏi những tác động của đám đông. Không tránh khỏi những con số ảo hiện hữu trên sàn đầu tư.

  - Để có thể tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn lớn khi các bạn đầu tư chứng khoán. Ngoài quan tâm tới cổ phiếu, hình thức an toàn mà lợi nhuận mang lại tới các bạn vẫn hấp dẫn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là kênh đầu tư trái phiếu. 

  Đầu tư chứng khoán

  Kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

  Thời buổi hàng giả lên ngôi, nhất là đối với thực phẩm. Khi ăn gì cũng cảm thấy sợ, thì thực phẩm sạch chính là "anh hùng" cứu cánh cho những người có sở thích sống lâu. Nếu các bạn nắm bắt được xu hướng này nhanh chóng. Thì việc bán thực phẩm sạch ngay tại nhà cũng là một ý tưởng hợp lý để kinh doanh. Mà phương pháp tài chính ít vốn này sẽ thu được lợi lớn, được rất nhiều người theo đuổi.

  Tuy nhiên, không phải các bạn cứ treo biển “thực phẩm sạch” thì khách hàng sẽ kéo nhau vào mua. Những khách hàng họ sẽ đặt nghi vấn rằng liệu nó có phải thực phẩm sạch thật không? Hay đấy chỉ là cái biển quảng cáo sạch? Vậy điều quan trọng nhất là phải làm cho mọi người tin nó là sạch. Bằng cách sử dụng những bằng chứng cụ thể (giấy chứng nhận, cấp phép, nguồn gốc các thực phẩm).

  Các bạn cũng có thể chứng minh được chất lượng thực phẩm của gia đình mình bằng nhiều cách khác nhau. Như thường xuyên cập nhật tình hình sản xuất thực phẩm sạch tại nhà hoặc nông trại. Cũng có thể sử dụng quay video hay livestream cho mọi người thấy tận mắt về quy trình thực hiện. Cũng có thể mời đại diện một số khách hàng trung thành để về thăm cơ sở của các bạn.

  Có một số dự án hiện đại họ có lắp hẳn các camera tại nông trại. Người sử dụng có thể quan sát tiến trình sản xuất thực phẩm của người dân qua một màn hình máy tính bất kể khi nào.

  Kinh doanh sửa chữa, bảo dưỡng máy tính, đồ điện tử 

  Nếu bạn là người có kiến thức, nền tảng về công nghệ, hãy thử mình trong việc sửa chữa máy tính, các đồ điện tử bởi công việc kinh doanh này sẽ không cần nhiều vốn để bạn có thể bắt đầu. Với sự gia nhập của nền công nghệ hiện đại, các bạn có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính cá nhân. Chẳng hạn như cài win, sửa chữa, cài phần mềm diệt virus, tải phần mềm, dọn dẹp máy tính, …

  Đây là một phương pháp tài chính ít vốn hứa hẹn sẽ là ý tưởng kinh doanh vô cùng hiệu quả đối với những người đam mê công nghệ đó.

  Tự kinh doanh

  Đầu tư vào bản thân 

  Có lẽ các bạn đã hơn một lần nghe câu “Đầu tư vào bản thân sẽ không bao giờ lỗ”. Khi dấn thân vào thương trường, đã đi đầu tư kinh doanh thì đồng nghĩa với việc các bạn chấp nhận rủi ro có thể xảy ra. Còn việc đầu tư vào bản thân chắc chắn sẽ đem lại một lợi ích gì đó cho bạn. Có thể các bạn sẽ không thấy ngay được lợi ích nhưng nó sẽ phát huy  tác dụng vào một lúc nào đó.

  Thay vì mù quáng để lao theo thị trường, các bạn có thể dùng số tiền đó để học tập, để nghiên cứu, để tích lũy cho bản thân kinh nghiệm. Tiếp thu, học hỏi từ những người đi trước sẽ giúp các bạn giảm thiểu được rủi ro. Giúp bản thân tự tin hơn vào những quyết định đầu tư của mình.

  Việc đầu tư tri thức và nâng cấp bản thân sẽ giúp nguồn thu nhập của các bạn tăng lên rất nhiều. Từ đó số vốn để đầu tư kinh doanh cũng tăng lên nhanh chóng. Không những thế, việc đầu tư vào các mối quan hệ cũng giúp bạn có nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển bản thân hấp dẫn hơn.

  Cuộc sống của mỗi người là một quá trình đầu tư liên tục. Các bạn đầu tư vào bản thân thì chính các bạn sẽ là người gặt hái kết quả. Cũng như triết gia người Pháp Albert Camus đã từng nói: “Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai của mình là cống hiến mọi thứ cho hiện tại”.

  Dù các bạn có số tiền nhỏ hay lớn thì việc áp dụng nguyên tắc. “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” vẫn luôn đúng. Các bạn hãy chia nguồn vốn của mình sao cho ra thành nhiều phần khác nhau. Và theo đó, hãy đầu tư phần lớn nhất vào kênh mà các bạn cho rằng đem lại hiệu quả nhiều nhất.

  Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì việc đầu tư vào bản thân có lẽ là khoản cần nhiều nhất. Bởi đây là giai đoạn vô quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của các bạn sau này. Nhưng đối với những người ở tuổi 30 thì lại khác. Việc đầu tư vào những khoản sinh lời nhanh chóng và ổn định mới gọi là chân ái.

  Bản thân mỗi người sẽ có một mục tiêu đầu tư khác nhau. Chính vì vậy hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra được quyết định phù hợp. Các bạn đừng nghe ai khác mà hãy nghe chính mình. Hãy làm những điều mình muốn và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

  Đầu tư vào bản thân

  MPD hy vọng qua bài chia sẻ trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho bản thân. Hiểu được những phương pháp đầu tư ít vốn. Và trả lời cho câu hỏi có ít tiền nên đầu tư kinh doanh gì để hiệu quả? Chúc các bạn thành công với những dự định đang ấp ủ của chính mình.

  Thân mến ! MPD