Lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy

Lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy
Ngày đăng: 25/07/2021 05:06 PM

   

  Câu chuyện về tình yêu

  Một lần lần thang trên mạng tớ đã đọc được một câu chuyên về tình yêu thấy thú vị và tớ muốn kể lại chọ bạn nghe để bạn biết được nên lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy nhé.

  Một hôm, có một cậu thanh niên nọ tìm đến nhà hiền triết để hỏi ngài những băn khoăn chưa thể giải tỏa trong lòng. Thấy cậu có vẻ muộn phiền, ngài hiền triết ôn tồn hỏi :

  - Thế con có chuyên gì băn khoăn vậy chàng trai trẻ ?

  - Dạ con muốn hỏi ngài rằng vì sao con không thể lấy được người mình yêu ạ?

  Nhà hiền triết mỉm cười nhẹ nhàng bảo cậu 

  - Sẽ dễ hiểu thôi, Bây giờ con hãy tìm đến cánh đồng kia, và tìm cho ta bông hoa đẹp nhất mà con thích. Nhưng nhớ rằng cho dù có thế nào con cũng không được phép quay lưng lại nhé, chỉ được bước tiếp về phía trước thôi.

  Nghe theo lời của vị hiền triết, chàng thanh niên đi ra cánh đồng. Cậu rất thích thú vì một cánh đồng đầy hoa, bông nào cũng thật là đẹp. Vừa vào tới vườn hoa cậu đã chú ý đến một bông hoa rất đẹp, cậu định hái nó và mang về ngay. Thế nhưng trong phút chốc cậu lại chần chờ vì cho rằng phía trước hẳn còn rất nhiều bông hoa đẹp hơn thế. Tiếp tục như thế đôi ba lần và cậu đã đi đến phía cuối khu vườn. Cậu chợt nhận ra rằng những bông hoa bây giờ không còn đẹp bằng bông hoa cậu đã đi qua mà không hái nữa. Định quay đầu nhưng nhớ lời nhà hiền triết dặn nên cậu dành bước tiếp mà không hái được bông hoa nào cả.

  Đừng nuối tiếc nếu đã đi qua nhau

  Chàng trai ấy trở về, buồn bả kể cho nhà hiền triết nghe về việc mình đã bỏ qua những bông hoa đẹp nhất như thế nào.

  Nhà hiền triết mỉm cười và từ tốn nói  :

  Con đã gặp được những bông hoa đẹp nhưng con không đủ dũng khí chọn nó, vi con lung lay bởi những đóa hoa khác. Cũng giống như con đã gặp người mình yêu nhưng lại không đủ dũng cảm quyết định và bỏ lỡ cô nàng. Nhưng con lại không thể quay đầu lại nên đành chịu lỡ duyên.

  - Vậy làm sao để yêu người mình lấy thưa ngài, chàng trai hỏi tiếp.

  Nhà hiền triết lại tiếp tục từ tốn bảo cậu hãy đi ra vườn hoa một lần nữa và chọn cho mình 1 bông hoa to nhất mang về đây.

  Chàng trai một lần nữa trở lại khu vườn. Lần này chàng không phạm sai lầm như trước nữa, chàng chọn lấy một bông hoa cỡ trung trung giữa vườn và mang về cho nhà hiền triết.

  - Bây giờ thì con đã chọn được bông hoa cho mình mà không đi về tay không nữa. Vì con cho rằng nó phù hợp với con nhất. Hãy biết hài lòng về nó, vì đó là lựa chọn của con. Thật ra ta thấy rằng bông hoa này rất đẹp đấy chứ. Bây giờ thì con đã hài lòng chưa nào.

  Thoáng thấy chàng trai vẫn còn nét băn khoăn, nhà hiền triết hỏi  : Thế con vẫn còn điều gì băn khoăn à,

  - Dạ thưa ngài, vậy chúng ta nên lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy ạ?

  - Nó cũng thật dễ dàng khi con đủ dũng khí đối mặt với thực tế. Hãy cố gắng trân trọng và nắm bắt cơ hội để lấy người mình yêu, đừng chần chờ. Còn nếu như có bỏ lỡ người mình yêu thì cũng không nên đau khổ, buồn phiền, hãy chọn cho mình một người phù hợp để lấy, và khi đã quyết định lấy họ rồi thì hãy trân trọng và yêu thương họ con nhé.

  Hãy trân trọng người bên bạn, dù họ có phải là người bạn yêu hay không

  - Nhưng làm sao để biết người mình yêu nhất để không bỏ qua ạ? 

  - Nếu con thật sự yêu một người con sẽ không thể chỉ vì những điều nhỏ nhặt làm cản trở hay thay đổi mà bỏ qua họ . Hãy làm theo trái tim con mách bảo, đừng cưỡng cầu vì vạn vật vốn hữu duyên.

  Cậu chuyên đã làm tớ suy ngẫm nhiều và thấy rằng thật sự vạn vật hữu duyên, như người ta nói rằng "hoa rơi hữu ý" nên hãy nhẹ nhàng thoải mái thuận theo tự nhiên. Nếu lỡ có trôi qua hay bỏ lỡ đi điều mình cho là đẹp nhất thì cũng hãy đừng mãi nuối tiếc vì tự nhiên vốn " nước chảy vô tình" mà.

  Cuộc sống hữu duyên, thiên nhiên hữu vận. Thế nên hãy cố gắng luôn trân quý những điều ta gặp phải, những người đi qua ta. Nếu yêu họ hãy mạnh dạn mà thổ lộ, đối mặt với thực tế để vun đắp tình yêu. Hay nếu lỡ như có bỏ qua hãy tìm người phù hợp để kết duyên, và đã chọn đến với người ta thì hãy trân quý mối duyên đó nhé. Hãy vun đắp ân tình để được hạnh phúc, đừng mãi tiếc nuối hay so sánh với những gì đã qua bạn nhé.

  Vậy thì lấy người mình yêu hay yêu người mình lấy đều là lẽ tốt, hãy cố gắng hết mình và thuận lẽ tự nhiên, chớ có cuồng si, cưỡng cầu hay ép buộc bản thân cũng như người khác nhé.

  Chúc bạn có được hạnh  phúc mỹ mãn, cho dù là lấy được người mình yêu, hay là lấy người phù hợp cũng hãy trân trọng, và cả những bạn đang Fa nữa nhé, hãy tìm cho mình một nửa hợp duyên.

  Thân mến ! MPD